โครงสร้างหลักสูตร
คณะ
:
%CD%D8%B5%CA%D2%CB%A1%C3%C3%C1%BA%C3%D4%A1%D2%C3
ระดับการศึกษา
:
%C3%D0%B4%D1%BA%BB%C3%D4%AD%AD%D2%B5%C3%D5 %28%BB%A1%B5%D4 %E0%B7%D5%C2%BA%E2%CD%B9%29
หลักสูตร
:
%A1%D2%C3%A8%D1%B4%A1%D2%C3%E2%C3%A7%E1%C3%C1
สาขาวิชา
:
%A1%D2%C3%A8%D1%B4%A1%D2%C3%E2%C3%A7%E1%C3%C1 %282562%29
ใช้เม้าส์คลิกที่รหัสวิชาเพื่อแสดงคำอธิบายรายวิชา
1 หมวดวิชาศึกษาทั่วไป
32 หน่วยกิต
1.1 กลุ่มวิชาวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์
9 หน่วยกิต
รหัสวิชา
รายวิชา
หน่วยกิต
MS3204
RECREATION LEADER AND ACTIVITIES FOR HEALTH
ผู้นำนันทนาการและกิจกรรมเพื่อสุขภาพ
3
MS3203
CREATIVE ENVIRONMENT MANAGEMENT FOR SERVICE
การจัดการสิ่งแวดล้อมเชิงสร้างสรรค์เพื่องานบริการ
3
MS2202
INFORMATION TECHNOLOGY USAGE
การใช้เทคโนโลยีสารสนเทศ
3
MS1201
QUANTITATIVE ANALYSIS SKILLS
ทักษะการวิเคราะห์เชิงปริมาณ
3
1.2 กลุ่มวิชาภาษา
5 หน่วยกิต
รหัสวิชา
รายวิชา
หน่วยกิต
LA1301
ENGLISH FOR COMMUNICATION 1
ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร 1
3
LA1101
CRITICAL THAI LANGUAGE SKILLS
การใช้ภาษาไทยอย่างมีวิจารณญาณ
2
1.3 กลุ่มวิชามนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์
18 หน่วยกิต
รหัสวิชา
รายวิชา
หน่วยกิต
SS3101
LAW FOR DAILY LIFE
กฎหมายในชีวิตประจำวัน
2
HU4104
PSYCHOLOGY FOR LIFE AND SERVICE WORK
จิตวิทยาในชีวิตและการทำงานบริการ
2
HU1103
CONTEMPORARY SOCIETY AND CULTURE
สังคมและวัฒนธรรมร่วมสมัย
2
HM1101
INSPIRATION TO HOSPITALITY BUSINESS PROFESSION
การสร้างแรงบันดาลใจในอาชีพธุรกิจบริการ
3
BA3105
CREATIVE ECONOMY
เศรษฐกิจสร้างสรรค์
3
BA4106
BUSINESS ETHICS AND SOCIAL RESPONSIBILITY
จริยธรรมทางธุรกิจและความรับผิดชอบต่อสังคม
3
HU1101
DUSIT THANI'S DNA
คุณลักษณะดุสิตธานี
1
HU1102
HEART OF COMMUNICATION AND PRESENTATION TECHNIQUES
หัวใจการสื่อสารและเทคนิคการนำเสนอ
2
2 หมวดวิชาเฉพาะด้าน
89 หน่วยกิต
2.1 วิชาแกน
24 หน่วยกิต
รหัสวิชา
รายวิชา
หน่วยกิต
BA3104
CREATIVE MARKETING
การตลาดเชิงสร้างสรรค์
3
BA3103
FINANCIAL AND ACCOUNTING FOR HOSPITALITY BUSINESS
บัญชีและการเงินสำหรับธุรกิจบริการ
3
BA1101
ORGANIZATION DESIGN AND MANAGEMENT
การออกแบบองค์การและการจัดการ
3
BA2102
STATISTICAL ANALYSIS FOR BUSINESS
การวิเคราะห์สถิติทางธุรกิจ
3
BA4107
MANAGING HUMAN CAPITAL
การจัดการทุนมนุษย์
3
BA4108
BRAND COMMUNICATION
การสื่อสารตราสินค้า
3
BA4109
STRATEGIC MANAGEMENT FOR ENTREPRENEUR
การจัดการเชิงกลยุทธ์สำหรับผู้ประกอบการธุรกิจ
3
BA4110
BUSINESS RESEARCH METHODOLOGY
วิธีวิทยาการวิจัยทางธุรกิจ
3
2.2 วิชาเฉพาะบังคับ
35 หน่วยกิต
รหัสวิชา
รายวิชา
หน่วยกิต
HM1202
FOOD AND BEVERAGE SERVICE OPERATIONS
การปฏิบัติการงานบริการอาหารและเครื่องดื่ม
3
HM2203
FOOD AND BEVERAGE COST CONTROL
การควบคุมต้นทุนอาหารและเครื่องดื่ม
3
HM3204
FOOD AND BEVERAGE BUSINESS MANAGEMENT
การจัดการธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม
3
HM4106
SEMINAR IN HOSPITALITY BUSINESS
สัมมนาในธุรกิจบริการ
3
HM1302
HOUSEKEEPING OPERATIONS
การปฏิบัติงานแม่บ้าน
3
HM3303
SALE AND MARKETING FOR HOTEL MANAGEMENT
การตลาดและการขายสำหรับการจัดการธุรกิจโรงแรม
3
HM3304
HOTEL ACCOUNTING
การบัญชีโรงแรม
3
HM1401
CULINARY AND GASTRONOMY KNOWLEDGE
ความรู้เกี่ยวกับการประกอบอาหารและวัฒนธรรมการกิน
3
HM1201
INTRODUCTION TO MIXOLOGY AND WINE
ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการผสมเครื่องดื่มและไวน์
3
HM1102
TOURISM AND HOSPITALITY BUSINESS
การท่องเที่ยวและธุรกิจบริการ
2
HM3305
HOTEL BUSINESS MANAGEMENT
การจัดการธุรกิจโรงแรม
3
HM1301
FRONT OFFICE OPERATIONS AND MANAGEMENT
การปฏิบัติงานและการจัดการงานต้อนรับส่วนหน้า
3
2.3 วิชาเฉพาะเลือก
30 หน่วยกิต
2.3.1 กลุ่มวิชาความสนใจเฉพาะ
15 หน่วยกิต
2.3.2 กลุ่มวิชาภาษาอังกฤษเพื่องานอาชีพ
15 หน่วยกิต
รหัสวิชา
รายวิชา
หน่วยกิต
LA4305
ENGLISH FOR HOSPITALITY BUSINESS 1
ภาษาอังกฤษเพื่อธุรกิจบริการ 1
3
LA4304
BUSINESS ENGLISH 2
ภาษาอังกฤษธุรกิจ 2
3
LA3303
BUSINESS ENGLISH 1
ภาษาอังกฤษธุรกิจ 1
3
LA2302
ENGLISH FOR COMMUNICATION 2
ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร 2
3
LA4306
ENGLISH FOR HOSPITALITY BUSINESS 2
ภาษาอังกฤษเพื่อธุรกิจบริการ 2
3
3 หมวดวิชาเลือกเสรี
6 หน่วยกิต
4 การฝึกภาคปฏิบัติ
6 หน่วยกิต
รหัสวิชา
รายวิชา
หน่วยกิต
HM2901
SUPERVISED FIELD TRAINING 1
ฝึกปฏิบัติภาคสนาม 1
4
HM3902
SUPERVISED FIELD TRAINING 2
ฝึกปฏิบัติภาคสนาม 2
2
HM3903
SENIOR PROJECT
การทำโครงการศึกษาความรู้เฉพาะเรื่อง
2
- การแสดงผลที่เหมาะสมแนะนำให้ใช้ Internet Explorer 5.0 ขึ้นไป
และขนาดความกว้างหน้าจอ (Screen Resolution) ไม่ต่ำกว่า 1024x768 pixels
Contact :
แผนกวิชาการ 02-361-7811 ต่อ 537, แผนกทะเบียน 02-361-7811 ต่อ 534,535