โครงสร้างหลักสูตร
คณะ
:
%CD%D8%B5%CA%D2%CB%A1%C3%C3%C1%BA%C3%D4%A1%D2%C3
ระดับการศึกษา
:
International Program %28Full Time Program%29
หลักสูตร
:
%A1%D2%C3%A8%D1%B4%A1%D2%C3%A4%C3%D1%C7%E1%C5%D0%C0%D1%B5%B5%D2%A4%D2%C3
สาขาวิชา
:
Kitchen and Restaurant Management
ใช้เม้าส์คลิกที่รหัสวิชาเพื่อแสดงคำอธิบายรายวิชา
1 GENERAL EDUCATION COURSES
31 หน่วยกิต
1.1 SCIENCE AND MATHEMATICS
7 หน่วยกิต
รหัสวิชา
รายวิชา
หน่วยกิต
LSM.142
INTRODUCTION TO COMPUTER
ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์
3
LSM.121
BASIC MATHEMATICS AND STATISTICS
คณิตศาสตร์ และสถิติพื้นฐาน
3
LPE.111
SPORTS AND ACTIVITIES FOR RECREATION
กีฬา และกิจกรรมสำหรับนันทนาการ
1
1.2 LANGUAGE STUDIES
15 หน่วยกิต
รหัสวิชา
รายวิชา
หน่วยกิต
LLA.111
THAI USAGE (FOR NON-NATIVE SPEAKERS)
ภาษาไทย (สำหรับนักศึกษาต่างชาติ)
3
LLA.112
THAI USAGE (FOR NATIVE SPEAKERS)
ภาษาไทย (สำหรับนักศึกษาไทย)
3
LLA.121
ENGLISH COMPOSITION
หลักการเขียนภาษาอังกฤษ
3
LLA.122
ADVANCED ENGLISH COMPOSITION AND COMMUNICATION
หลักการเขียนภาษาอังกฤษ และการสื่อสารขั้นสูง
3
LLA.341
CHINESE 1
ภาษาจีน 1
3
LLA.342
CHINESE 2
ภาษาจีน 2
3
LLA.451
FRENCH 1
ภาษาฝรั่งเศส 1
3
LLA.452
FRENCH 2
ภาษาฝรั่งเศส 2
3
LLA.461
JAPANESE 1
ภาษาญี่ปุ่น 1
3
LLA.462
JAPANESE 2
ภาษาญี่ปุ่น 2
3
LLA.471
GERMAN 1
ภาษาเยอรมัน 1
3
LLA.472
GERMAN 2
ภาษาเยอรมัน 2
3
1.3 HUMANITIES
6 หน่วยกิต
รหัสวิชา
รายวิชา
หน่วยกิต
LHU.132
ETHICS
จริยธรรม
3
LHU.131
COMPARATIVE RELIGIOUS
ศาสนาเปรียบเทียบ
3
LHU.121
CULTURE AND SOCIETY
สังคมและวัฒนธรรม
3
LHU.111
SOCIAL PSYCHOLOGY
จิตวิทยาสังคม
3
1.4 SOCIAL SCIENCES
3 หน่วยกิต
รหัสวิชา
รายวิชา
หน่วยกิต
LSS.121
PRINCIPLES OF COMMUNICATION
หลักการสื่อสาร
3
LSS.131
MAN AND SOCIETY
มนุษย์และสังคม
3
LSS.133
CONTEMPORARY WORLD AFFAIRS
เหตุการณ์โลกปัจจุบัน
3
LSS.141
NATURAL RESOURCES CONSERVATION
การอนุรักษ์ทรัพยากรทางธรรมชาติ
3
2 PROFESSIONAL COURSES
111 หน่วยกิต
2.1 CORE COURSES
30 หน่วยกิต
รหัสวิชา
รายวิชา
หน่วยกิต
LLA.231
BUSINESS ENGLISH
ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารทางธุรกิจ
3
LBA.482
RESEARCH METHODS
วิธีการวิจัยทางธุรกิจ
3
LBA.362
MACROECONOMICS
เศรษฐศาสตร์มหภาค
3
LBA.361
MICROECONOMICS
เศรษฐศาสตร์จุลภาค
3
LBA.272
PRINCIPLES OF MARKETING
หลักการตลาด
3
LBA.233
COMPUTER PROGRAMS FOR BUSINESS
โปรแกรมคอมพิวเตอร์เพื่อธุรกิจ
3
LBA.231
BUSINESS STATISTICS
สถิติธุรกิจ
3
LBA.221
BUSINESS LAW
กฎหมายธุรกิจ
3
LBA.211
PRINCIPLES OF ACCOUNTING
หลักการบัญชี
3
LBA.171
PRINCIPLES OF MANAGEMENT
หลักการจัดการ
3
2.2 MAJOR REQUIRED
69 หน่วยกิต
รหัสวิชา
รายวิชา
หน่วยกิต
LHM.413
TRAINING AND DEVELOPMENT
การฝึกอบรมและพัฒนา
2
LHM.412
RESTAURANT FINANCIAL ACCOUNTING
การเงิน และบัญชีภัตตาคาร
3
LHM.414
SUPERVISION AND TEAM DEVELOPMENT
การควบคุมและพัฒนาทีม
2
LHM.415
MANAGING RESTAURANT BUSINESS
การจัดการธุรกิจภัตตาคาร
2
LFM.115
WET COOKERY METHODS (A), (B)
การประกอบอาหารโดยใช้ความชื้นปรุงให้อาหารสุก (ก), (ข)
2
LFM.114
STOCK, GLAZE AND SYRUP PREPARATION/SOUP AND SAUCE PREPARATION
การทำน้ำสต๊อก ซุป และซอส
2
LFM.113
INTRODUCTION TO A COOKERY CAREER/BASIC FOOD PRODUCTION
ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการประกอบอาหารและการเตรียมอาหาร
3
LFM.112
NUTRITION
หลักโภชนาการ
1
LFM.111
HYGIENE
สุขอนามัยในการประกอบอาหาร
1
LFM.117
COLD LARDER PREPARATION/VEGETABLE PREPARATION
การเตรียมอาหารประเภทแช่เย็น และประเภทผัก
2
LFM.101
LCB CULINARY PRE-STUDY
การฝึกปฏิบัติทักษะพื้นฐานการประกอบอาหาร
0
LHM.411
RESTAURANT SYSTEMS TECHNOLOGY/RESTAURANT COMPUTING PACKAGES
ระบบเทคโนโลยี และโปรแกรมสำเร็จรูปสำหรับภัตตาคาร
4
LHM.311
INTRODUCTION TO BAR AND RESTAURANT SERVICE
ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับบาร์และการบริการในภัตตาคาร
2
LHM.211
FOOD AND WINE PHILOSOPHY 1
ปรัชญาอาหารและไวน์ 1
2
LFM.118
INTRODUCTION TO BASIC PATISSERIE/BASIC PASTRY PREPARATION
การทำขนมเค้ก เพสตรี้เบื้องต้น
3
LFM.211
FARINACEOUS, GRAIN AND PULSE-BASED FOODS/REAKFAST AND EGG-BASED ITEMS/CHEESE ADN DAIRY MENU ITEMS
การประกอบอาหารประเภทแป้ง ข้าวและธัญพืช อาหารเช้าประเภทไข่ อาหารจากเนยแข็งและนม
2
LFM.212
TABLE D' HOTE MENU PRODUCTION
การผลิตรายการอาหารชุด
1.5
LFM.213
CAKES AND GATEAUX ITEMS/DESSERT PRODUCTION AND PRESENTATION
การทำขนมเค้ก กาโตว์ ขนมหวานและการตกแต่ง
3
LFM.214
BAKED YEAST GOODS
การทำขนมปังอบ
1.5
LFM.215
BANQUET MENU PRODUCITON/CONTEMPORARY BUFFET MENU PRODUCTION/A LA CARTE MENU PRODUCTION
การประกอบอาหารจัดเลี้ยง อาหารบุฟเฟ่ต์ร่วมสมัย และอาหารตามสั่ง
3
LFM.216
THAI CUISINE
การประกอบอาหารไทย
4
LFM.311
POULTRY AND FEATHERED GAME COOKERY/FISH AND SHELL FISH COOKERY
การประกอบอาหารประเภทสัตว์ปีก ปลา และอาหารทะเล
2
LFM.312
INNOVATIVE BREAD ITEMS
นวัตกรรมการทำขนมอบ
1
LFM.313
VEGETARIAN COOKERY/SPECIAL DIET COOKERY
การประกอบอาหารประเภทผัก อาหารเพื่อสุขภาพ
2
LFM.314
SPECIALISED SAUCE PREPARATION / RESTAURANT MEAT PORTIONS/SPECIALISED MEAT PRODUCTS
การเตรียมซอส การประกอบอาหารประเภทเนื้อ และเนื้อสัตว์พิเศษ
3
LFM.116
DRY COOKERY METHODS (A), (B)
การประกอบอาหารโดยใช้ความร้อนแบบแห้งให้อาหารสุก (ก), (ข)
2
LFM.315
FORMAL BUFFET MENU PRODUCTION/INNOVATIVE A LA CARTE MENU PRODUCTION
การประกอบอาหารประเภทบุฟเฟ่ต์ และอาหารตามสั่ง
3
LHM.111
INTRODUCTION TO THE HOSPITALITY INDUSTRY
ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับอุตสาหกรรมบริการ
2
LFM.411
POULTRY AND FEATHERED GAME COOKERY 2/FISH AND SHELFISH COOKERY 2
การประกอบอาหารประเภทสัตว์ปีก ประเภทปลาและอาหารทะเลขั้นสูง
2
LFM.412
DECORATIVE SUGAR WORK / DECORATIVE CHOCOLATE WORK/INNOVATIVE DESSERTS
การทำน้ำตาล ชอคโกแลค หรับการตกแต่ง และนวัตกรรมขนมหวาน
3
LFM.413
BULK COOKING MENU PRODUCTION
การพัฒนารายการอาหารเพื่อการผลิต
1.5
LFM.414
CONTEMPORARY REGIONAL AND LOCAL CUISINE
อาหารภูมิภาคร่วมสมัย และอาหารท้องถิ่น
1.5
2.3 MAJOR ELECTIVE COURSES
12 หน่วยกิต
รหัสวิชา
รายวิชา
หน่วยกิต
LFM.423
THAI DESSERTS
ขนมไทย
4
LFM.422
CUISINE OF THE WORLD
การประกอบอาหารประเทศต่าง ๆ
4
LFM.421
COFFEE SHOP ITEMS/COFFEE SHOP MENU PRODUCTION
รายการอาหารคอฟฟี่ช็อป และการผลิตรายการอาหารคอฟฟี่ช็อป
4
LHM.421
FOOD AND WINE PHILOSOPHY 2
ปรัชญาอาหารและไวน์ 2
4
LHM.422
EMPLOYMENT AND INDUSTRIAL RELATIONS
หลักการจ้างบุคลากรและแรงงานสัมพันธ์
4
LHM.423
MENU PLANNING AND CATERING CONTROL
การวางแผนรายการอาหารและการควบคุมการจัดเลี้ยง
4
3 FREE ELECTIVE COURSES
6 หน่วยกิต
4 SUPERVISED FIELD TRAINING
รหัสวิชา
รายวิชา
หน่วยกิต
LFM.300
SUPERVISED FIELD TRAINING IN WESTERN CUISINE
การฝึกปฏิบัติงานภาคสนาม (อาหารตะวันตก)
0
LFM.200
SUPERVISED FIELD TRAINING IN THAI CUISINE
การฝึกปฏิบัติภาคสนาม (อาหารไทย)
0
LFM.400
SUPERVISED FIELD TRAINING IN KITCHEN MANAGEMENT
การฝึกปฏิบัติงานภาคสนาม (การจัดการครัว)
0
LFM.100
SUPERVISED FIELD TRAININING IN PASTRY AND BAKERY
การฝึกปฏิบัติภาคสนาม (เบเกอรี่ และเพสตรี้)
0
- การแสดงผลที่เหมาะสมแนะนำให้ใช้ Internet Explorer 5.0 ขึ้นไป
และขนาดความกว้างหน้าจอ (Screen Resolution) ไม่ต่ำกว่า 1024x768 pixels
Contact :
แผนกวิชาการ 02-361-7811 ต่อ 537, แผนกทะเบียน 02-361-7811 ต่อ 534,535