โครงสร้างหลักสูตร
คณะ
:
%CD%D8%B5%CA%D2%CB%A1%C3%C3%C1%BA%C3%D4%A1%D2%C3
ระดับการศึกษา
:
International Program %28Full Time Program%29
หลักสูตร
:
%CB%C5%D1%A1%CA%D9%B5%C3%CD%D8%B5%CA%D2%CB%A1%C3%C3%C1%BA%C3%D4%A1%D2%C3
สาขาวิชา
:
%C8%D4%C5%BB%D0%A1%D2%C3%BB%C3%D0%A1%CD%BA%CD%D2%CB%D2%C3%E1%C5%D0%A1%D2%C3%A8%D1%B4%A1%D2%C3%C0%D1%B5%B5%D2%A4%D2%C3 %282554%29
ใช้เม้าส์คลิกที่รหัสวิชาเพื่อแสดงคำอธิบายรายวิชา
1 GENERAL EDUCATION COURSES
31 หน่วยกิต
1.1 SCIENCE AND MATHEMATICS
10 หน่วยกิต
รหัสวิชา
รายวิชา
หน่วยกิต
LMS2202
INTRODUCTION TO STATISTICS
ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับสถิติ
3
LMS1401
SPORT AND RECREATION
กีฬาและนันทนาการ
1
LMS1301
COMPUTER AND INFORMATIONS TECHNOLOGY
คอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ
3
LMS1201
BASIC MATHEMATICS
คณิตศาสตร์เบื้องต้น
3
1.2 LANGUAGE STUDIES
9 หน่วยกิต
รหัสวิชา
รายวิชา
หน่วยกิต
LLA1302
ADVANCED ENGLISH COMPOSITION
หลักการเขียนภาษาอังกฤษขั้นสูง
3
LLA1301
ENGLISH COMPOSITION
หลักการเขียนภาษาอังกฤษ
3
LLA1102
THAI USAGE (FOR NATIVE SPECKERS)
ภาษาไทย (สำหรับนักศึกษาไทย)
3
LLA1101
THAI USAGE (FOR NON-NATIVE SPECKERS)
ภาษาไทย (สำหรับนักศึกษาต่างชาติ)
3
1.3 HUMANITIES
6 หน่วยกิต
รหัสวิชา
รายวิชา
หน่วยกิต
LHU1201
PSYCHOLOGY FOR QUALITY OF LIFE
จิตวิทยากับคุณภาพชีวิต
3
LHU1101
MORAL AND DUSIT CHARACTERS FOR HOSPITALITY 1
คุณธรรมและคุณลักษณะดุสิตธานีสำหรับอุตสาหกรรมบริการ 1
0
LHU1102
MORAL AND DUSIT CHARACTERS FOR HOSPITALITY 2
คุณธรรมและคุณลักษณะดุสิตธานีสำหรับอุตสาหกรรมบริการ 2
0
LHU1202
INTERCULTURAL STUDIES
การศึกษาวัฒนธรรมนานาชาติ
3
LHU1203
PHILOSOPHY AND RELIGIONS COMPARATIVE
ปรัชญาและศาสนาเปรียบเทียบ
3
LHU1204
ETHICS
จริยธรรม
3
1.4 SOCIAL SCIENCES
6 หน่วยกิต
รหัสวิชา
รายวิชา
หน่วยกิต
LSS1104
ENVIRONMENT SCIENCES
วิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม
3
LSS1103
CONTEMPORARY WORLD AFFAIRS
เหตุการณ์โลกปัจจุบัน
3
LSS1101
PRINCIPLES OF COMMUNICATION
หลักการสื่อสาร
3
LSS1102
MAN AND SOCIETY
มนุษย์และสังคม
3
2 PROFESSIONAL COURSES
105 หน่วยกิต
2.1 CORE COURSES
30 หน่วยกิต
รหัสวิชา
รายวิชา
หน่วยกิต
LBA2401
BUSINESS STATISTICS
สถิติธุรกิจ
3
LBA2402
BUSINESS SOFTWARE APPLICATION
โปรแกรมคอมพิวเตอร์ทางธุรกิจ
3
LBA3501
MICROECONOMICS
เศรษฐศาสตร์จุลภาค
3
LLA3501
BUSINESS ENGLISH
ภาษาอังกฤษธุรกิจ
3
LBA4403
BUSINESS RESEARCH METHODOLOGY
วิธีวิทยาการวิจัยทางธุรกิจ
3
LBA3502
MACROECONOMICS
เศรษฐศาสตร์มหภาค
3
LBA2301
PRINCIPLES OF MARKETING
หลักการตลาด
3
LBA2102
BUSINESS LAW
กฏหมายธุรกิจ
3
LBA2201
BUSINESS ACCOUNTING
บัญชีธุรกิจ
3
LBA2101
PRINCIPLES OF MANAGEMENT
หลักการจัดการ
3
2.2 MAJOR REQUIRED
69 หน่วยกิต
รหัสวิชา
รายวิชา
หน่วยกิต
LFM4116
CONTEMPORARY CUISINE, FOOD PRESENTATION
การประกอบอาหารร่วมสมัยและการนำเสนออาหาร
2
LFM4117
A LA CARTE MENU PRODUCTION
การประกอบอาหารตามสั่ง
3
LFM2201
BASIC PASTRY PREPARATION, CAKES AND GATEAUX ITEMS
การทำเบเกอรี่เบื้องต้น การทำขนมเค้กและกาโตว์
3
LFM3202
YEAST GOODS, BREADS, VIENNOISERIES, HOT AND COLD DESSERTS
การทำขนมปัง ขนมที่ทำจากยีสต์ การทำขนมหวานแบบร้อนและเย็น
3
LFM4203
DECORATIVE SUGAR WORK, DECORATIVE CHOCOLATE WORK, INNOVATIVE DESSERTS
การทำน้ำตาล และช็อคโกแลตสำหรับบการตกแต่ง การทำนวัตกรรมขนมหวาน
3
LFM1301
HYGIENE
สุขอนามัยในการประกอบอาหาร
2
LFM2302
NUTRITION
หลักโภชนาการ
2
LFM3401
THAI CUISINE
การประกอบอาหารไทย
3
LHM1101
INTRODUCTION TO THE HOSPITALITY INDUSTRY
ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับอุตสาหกรรมบริการ
2
LHM2102
WINE INTRODUCTION
ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับไวน์
3
LHM2103
INTRODUCTION TO BAR AND RESTAURANT SERVICE
ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับบาร์และการบริการในภัตตาคาร
3
LHM4104
MENU PLANNING AND CATERING CONTROL
การวางแผนรายการอาหารและการควบคุมการจัดเลี้ยง
3
LHM4105
HUMAN RESOURCE DEVELOPMENT
การพัฒนาทรัพยากรบุคคล
3
LHM4106
RESTAURANT SYSTEMS TECHNOLOGY
ระบบเทคโนโลยีสำหรับภัตตาคาร
3
LHM4107
MANAGING RESTAURANT BUSINESS
การจัดการธุรกิจภัตตาคาร
3
LFM4115
CATERING MENU PLANNING AND COOKERY
การวางแผนเมนูอาหารสำหรับจัดเลี้ยงและการประกอบอาหาร
3
LFM3114
COLD LARDER PREPARATION, BUFFET MENU PRODUCTION
การประกอบอาหารประเภทเย็น และประเภทบุฟเฟ่ต์
3
LFM3113
ADVANCED FISH AND SHELLFISH COOKERY, ADVANCED POULTRY COOKERY
การประกอบอาหารประเภทปลา อาหารทะเล และอาหารประเภทสัตว์ปีกขั้นสูง
2
LFM1101
LCB CULINARY INTRODUCTION
การฝึกปฏิบัติทักษะพื้นฐานการประกอบอาหาร
1
LFM1102
INTRODUCTION TO A COOKERY CAREER, BASIC FOOD PREPARATIONS
ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการประกอบอาหาร และการเตรียมอาหาร
2
LFM1103
STOCK, SOUPS AND SAUCES PRODUCTION
การทำน้ำสต๊อก ซุปและซอส
2
LFM1104
SALADS, HORS D'OEUVRE, CANAPES AND SANDWICHES
การทำน้ำสลัด อาหารเรียกน้ำย่อย คานาเป่และแซนด์วิช
2
LFM1105
FARINACEOUS,GRAINS AND PULSE-BASED FOODS, BREAKFAST AND EGG-BASED ITEMS, CHEESE AND DAIRY MENU ITEMS
การประกอบอาหารประเภทแป้ง ข้าวและธัญพืช อาหารเช้าที่ใช้ไข่เป็นวัตถุดิบ อาหารจากเนยแข็งและนม
2
LFM1106
VEGETABLE COOKERY
การประกอบอาหารประเภทผัก
1
LFM2107
FISH AND SHELL FISH COOKERY
การประกอบอาหารประเภทปลา อาหารทะเล
1
LFM2108
POULTRY COOKERY
การประกอบอาหารประเภทสัตว์ปีก
1
LFM2109
MEAT COOKERY
การประกอบอาหารประเภทเนื้อสัตว์
2
LFM2110
ADVANCED VEGETABLE COOKERY, SPECIAL DIET COOKERY
การประกอบอาหารประเภทผักขั้นสูงและอาหารเพื่อสุขภาพ
2
LFM2111
TABLE D HOTE MENU PRODUCTION
การประกอบอาหารชุด
1
LFM3112
SPECIALISED SAUCE PREPARATION, RESTAURANT MEAT CUTS, SPECIALISED MEAT PRODUCTS
การเตรียมซอสแบบพิเศษ การประกอบอาหารประเภทเนื้อ และเนื้อสัตว์พิเศษ
3
2.3 MAJOR ELECTIVE COURSES
6 หน่วยกิต
รหัสวิชา
รายวิชา
หน่วยกิต
LFM4119
CUISINE OF THE WORLD
การประกอบอาหารประเทศต่าง ๆ
3
LFM3402
THAI DESSERT
ขนมไทย
3
LHM4110
RESTAURANT FINANCIAL ACCOUNTING
การเงิน และบัญชีภัตตาคาร
3
LHM4109
FOOD AND WINE PHILOSOPHY
ปรัชญาไวน์และอาหาร
3
LHM4108
PRINCIPLES OF EMPLOYMENT AND INDUSTRIAL RELATIONS
หลักการจ้างบุคลากรและแรงงานสัมพันธ์
3
LFM4118
COFFEE SHOP ITEMS, COFFEE SHOP MENU PRODUCTION
รายการอาหารคอฟฟี่ช็อป และการผลิตรายการอาหารคอฟฟี่ช็อป
3
3 FREE ELECTIVE COURSES
6 หน่วยกิต
4 SUPERVISED FIELD TRAINING
6 หน่วยกิต
รหัสวิชา
รายวิชา
หน่วยกิต
LFM2901
SUPERVISED FIELD TRAINING (WESTERN CUISINE)
การฝึกปฏิบัติภาคสนาม (การประกอบอาหารตะวันตก)
2
LFM3901
SUPERVISED FIELD TRAINING (THAI CUISINE)
การฝึกปฏิบัติภาคสนาม (การประกอบอาหารไทย)
2
LFM4901
SUPERVISED FIELD TRAINING (PASTRY AND BAKERY/KITCHEN MANAGEMENT)
การฝึกปฏิบัติภาคสนาม (เพสตรี้และเบเกอรี่)
2
- การแสดงผลที่เหมาะสมแนะนำให้ใช้ Internet Explorer 5.0 ขึ้นไป
และขนาดความกว้างหน้าจอ (Screen Resolution) ไม่ต่ำกว่า 1024x768 pixels
Contact :
แผนกวิชาการ 02-361-7811 ต่อ 537, แผนกทะเบียน 02-361-7811 ต่อ 534,535