โครงสร้างหลักสูตร
คณะ
:
%CD%D8%B5%CA%D2%CB%A1%C3%C3%C1%BA%C3%D4%A1%D2%C3
ระดับการศึกษา
:
International Program %28Full Time Program%29
หลักสูตร
:
%CB%C5%D1%A1%CA%D9%B5%C3%CD%D8%B5%CA%D2%CB%A1%C3%C3%C1%BA%C3%D4%A1%D2%C3
สาขาวิชา
:
%C8%D4%C5%BB%D0%A1%D2%C3%BB%C3%D0%A1%CD%BA%CD%D2%CB%D2%C3%E1%C5%D0%A1%D2%C3%A8%D1%B4%A1%D2%C3%C0%D1%B5%B5%D2%A4%D2%C3 %282556%29
ใช้เม้าส์คลิกที่รหัสวิชาเพื่อแสดงคำอธิบายรายวิชา
1 GENERAL EDUCATION COURSES
32 หน่วยกิต
1.1 SCIENCE AND MATHEMATICS
8 หน่วยกิต
รหัสวิชา
รายวิชา
หน่วยกิต
IMS2203
STATISTICS
สถิติ
4
IMS1401
SPORTS AND RECREATION
กีฬาและนันทนาการ
1
IMS1302
COMPUTER TECHNOLOGY
คอมพิวเตอร์เทคโนโลยีสารสนเทศ
3
1.2 LANGUAGE STUDIES
12 หน่วยกิต
รหัสวิชา
รายวิชา
หน่วยกิต
ILA1608
GERMAN 2
ภาษาเยอรมัน 2
3
ILA1602
CHINESE 2
ภาษาจีน 2
3
ILA1102
THAI USAGE( FOR NATIVE SPEAKER)
ภาษาไทย (สำหรับนักศึกษาไทย)
3
ILA1101
THAI USAGE( FOR NON NATIVE SPEAKERS)
ภาษาไทย (สำหรับนักศึกษาต่างชาติ)
3
ILA1604
JAPANESE 2
ภาษาญี่ปุ่น 2
3
ILA1605
FRENCH 1
ภาษาฝรั่งเศส 1
3
ILA1606
FRENCH 2
ภาษาฝรั่งเศส 2
3
ILA1607
GERMAN 1
ภาษาเยอรมัน 1
3
ILA1603
JAPANESE 1
ภาษาญี่ปุ่น 1
3
ILA1609
ARABIC 1
ภาษาอารบิค 1
3
ILA1610
ARABIC 2
ภาษาอารบิค 2
3
ILA1611
SPANISH 1
ภาษาสเปน 1
3
ILA1612
SPANISH 2
ภาษาสเปน 2
3
ILA2303
BUSINESS ENGLISH
ภาษาอังกฤษธุรกิจ
3
ILA1601
CHINESE 1
ภาษาจีน 1
3
1.3 HUMANITIES
6 หน่วยกิต
รหัสวิชา
รายวิชา
หน่วยกิต
IHU1101
MORAL AND DUSIT CHARACTERS FOR HOSPITALITY 1
คุณธรรมและคุณลักษณะดุสิตธานีสำหรับอุตสาหกรรมบริการ 1
0
IHU1102
MORAL AND DUSIT CHARACTERS FOR HOSPITALITY 2
คุณธรรมและคุณลักษณะดุสิตธานีสำหรับอุตสาหกรรมบริการ 2
0
IHU3202
INTERCULTURAL STUDIES
การศึกษาวัฒนธรรมนานาชาติ
3
IHU3205
PSYCHOLOGY
จิตวิทยา
3
1.4 SOCIAL SCIENCES
6 หน่วยกิต
รหัสวิชา
รายวิชา
หน่วยกิต
ISS1101
PRINCIPLES OF COMMUNICATION
หลักการสื่อสาร
3
ISS2105
INTRODUCTION TO LAW
ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับกฎหมาย
3
2 PROFESSIONAL COURSES
104 หน่วยกิต
2.1 CORE COURSES
30 หน่วยกิต
รหัสวิชา
รายวิชา
หน่วยกิต
IBA2113
BUSINESS ACCOUNTING
บัญชีธุรกิจ
3
IBA4124
ENTREPRENEURSHIP
การเป็นผู้ประกอบการธุรกิจ
3
IBA4122
BUSINESS ETHICS AND SOCIAL RESPONSIBILITY
จริยธรรมทางธุรกิจและความรับผิดชอบต่อสังคม
3
IBA4121
STRATEGIC MANAGEMENT
การจัดการเชิงกลยุทธ์
3
IBA3118
SUPERVISORY AND MANAGERIAL SKILLS DEVELOPMENT
การควบคุม และการจัดการพัฒนาทักษะ
3
IBA3117
RESEARCH METHODOLOGY
วิธีวิทยาการวิจัย
3
IBA3112
BUSINESS LAW
กฎหมายธุรกิจ
3
IBA2116
ECONOMICS
หลักเศรษฐศาสตร์
3
IBA2114
PRINCIPLES OF MARKETING
หลักการตลาด
3
IBA2111
ORGANIZATION AND MANAGEMENT
องค์การและการจัดการ
3
2.2 MAJOR REQUIRED
68 หน่วยกิต
รหัสวิชา
รายวิชา
หน่วยกิต
LFM4116
CONTEMPORARY CUISINE, FOOD PRESENTATION
การประกอบอาหารร่วมสมัยและการนำเสนออาหาร
2
LFM4115
CATERING MENU PLANNING AND COOKERY
การวางแผนเมนูอาหารสำหรับจัดเลี้ยงและการประกอบอาหาร
3
LFM3401
THAI CUISINE
การประกอบอาหารไทย
3
LFM3202
YEAST GOODS, BREADS, VIENNOISERIES, HOT AND COLD DESSERTS
การทำขนมปัง ขนมที่ทำจากยีสต์ การทำขนมหวานแบบร้อนและเย็น
3
LFM3114
COLD LARDER PREPARATION, BUFFET MENU PRODUCTION
การประกอบอาหารประเภทเย็น และประเภทบุฟเฟ่ต์
3
LFM3113
ADVANCED FISH AND SHELLFISH COOKERY, ADVANCED POULTRY COOKERY
การประกอบอาหารประเภทปลา อาหารทะเล และอาหารประเภทสัตว์ปีกขั้นสูง
2
IHM1102
INTRODUCTION TO THE HOSPITALITY INDUSTRY
ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับอุตสาหกรรมบริการ
1
LFM4117
A LA CARTE MENU PRODUCTION
การประกอบอาหารตามสั่ง
3
LFM4203
DECORATIVE SUGAR WORK, DECORATIVE CHOCOLATE WORK, INNOVATIVE DESSERTS
การทำน้ำตาล และช็อคโกแลตสำหรับการตกแต่ง การทำนวัตกรรมขนมหวาน
3
LHM2102
WINE INTRODUCTION
ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับไวน์
3
LHM2103
INTRODUCTION TO BAR AND RESTAURANT SERVICE
ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับบาร์และการบริการในภัตตาคาร
3
LHM4104
MENU PLANNING AND CATERING CONTROL
การวางแผนรายการอาหารและการควบคุมการจัดเลี้ยง
3
LHM4105
HUMAN RESOURCE DEVELOPMENT
การพัฒนาทรัพยากรบุคคล
3
LHM4106
RESTAURANT SYSTEMS TECHNOLOGY
ระบบเทคโนโลยีสำหรับภัตตาคาร
3
LHM4107
MANAGING RESTAURANT BUSINESS
การจัดการธุรกิจภัตตาคาร
3
LFM3112
SPECIALISED SAUCE PREPARATION, RESTAURANT MEAT CUTS, SPECIALISED MEAT PRODUCTS
การเตรียมซอสแบบพิเศษ การประกอบอาหารประเภทเนื้อ และเนื้อสัตว์พิเศษ
3
LFM2302
NUTRITION
หลักโภชนาการ
2
LFM2201
BASIC PASTRY PREPARATION, CAKES AND GATEAUX ITEMS
การทำเบเกอรี่เบื้องต้น การทำขนมเค้กและกาโตว์
3
LFM1101
LCB CULINARY INTRODUCTION
การฝึกปฏิบัติทักษะพื้นฐานการประกอบอาหาร
1
LFM1102
INTRODUCTION TO A COOKERY CAREER, BASIC FOOD PREPARATIONS
ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการประกอบอาหาร และการเตรียมอาหาร
2
LFM1103
STOCK, SOUPS AND SAUCES PRODUCTION
การทำน้ำสต๊อก ซุปและซอส
2
LFM1104
SALADS, HORS D OEUVRE, CANAPES AND SANDWICHES
การทำน้ำสลัด อาหารเรียกน้ำย่อย ค คานาเป้ และแซนด์วิช
2
LFM1105
FARINACEOUS,GRAINS AND PULSE-BASED FOODS, BREAKFAST AND EGG-BASED ITEMS, CHEESE AND DAIRY MENU ITEMS
การประกอบอาหารประเภทแป้ง ข้าวและธัญพืช อาหารเช้าที่ใช้ไข่เป็นวัตถุดิบ อาหารจากเนยแข็งและนม
2
LFM1106
VEGETABLE COOKERY
การประกอบอาหารประเภทผัก
1
LFM1301
HYGIENE
สุขอนามัยในการประกอบอาหาร
2
LFM2107
FISH AND SHELL FISH COOKERY
การประกอบอาหารประเภทปลา อาหารทะเล
1
LFM2111
TABLE D HOTE MENU PRODUCTION
การประกอบอาหารชุด
1
LFM2110
ADVANCED VEGETABLE COOKERY, SPECIAL DIET COOKERY
การประกอบอาหารประเภทผักขั้นสูงและอาหารเพื่อสุขภาพ
2
LFM2108
POULTRY COOKERY
การประกอบอาหารประเภทสัตว์ปีก
1
LFM2109
MEAT COOKERY
การประกอบอาหารประเภทเนื้อสัตว์
2
2.3 MAJOR ELECTIVE COURSES
6 หน่วยกิต
รหัสวิชา
รายวิชา
หน่วยกิต
LFM3402
THAI DESSERT
ขนมไทย
3
LFM4119
CUISINE OF THE WORLD
การประกอบอาหารประเทศต่าง ๆ
3
LFM4118
COFFEE SHOP ITEMS, COFFEE SHOP MENU PRODUCTION
รายการอาหารคอฟฟี่ช็อป และการผลิตรายการอาหารคอฟฟี่ช็อป
3
LHM4108
PRINCIPLES OF EMPLOYMENT AND INDUSTRIAL RELATIONS
หลักการจ้างบุคลากรและแรงงานสัมพันธ์
3
LHM4109
FOOD AND WINE PHILOSOPHY
ปรัชญาไวน์และอาหาร
3
LHM4110
RESTAURANT FINANCIAL ACCOUNTING
การเงิน และบัญชีภัตตาคาร
3
3 FREE ELECTIVE COURSES
6 หน่วยกิต
4 SUPERVISED FIELD TRAINING
6 หน่วยกิต
รหัสวิชา
รายวิชา
หน่วยกิต
LFM3902
SUPERVISED FIELD TRAINING (WESTERN CUISINE)
ฝึกปฏิบัติภาคสนาม (การประกอบอาหารตะวันตก)
1.5
LFM3903
SUPERVISED FIELD TRAINING (PASTRY AND BAKERY)
ฝึกปฏิบัติภาคสนาม (เพสตรี้และเบเกอรี่)
1.5
LFM4902
SUPERVISED FIELD TRAINING (THAI CUISINE)
ฝึกปฏิบัติภาคสนาม (การประกอบอาหารไทย)
1.5
LFM4903
SUPERVISED FIELD TRAINING (KITCHEN MANAGEMENT)
ฝึกปฏิบัติภาคสนาม (การจัดการครัว)
1.5
- การแสดงผลที่เหมาะสมแนะนำให้ใช้ Internet Explorer 5.0 ขึ้นไป
และขนาดความกว้างหน้าจอ (Screen Resolution) ไม่ต่ำกว่า 1024x768 pixels
Contact :
แผนกวิชาการ 02-361-7811 ต่อ 537, แผนกทะเบียน 02-361-7811 ต่อ 534,535