โครงสร้างหลักสูตร
คณะ
:
%CD%D8%B5%CA%D2%CB%A1%C3%C3%C1%BA%C3%D4%A1%D2%C3
ระดับการศึกษา
:
%C3%D0%B4%D1%BA%BB%C3%D4%AD%AD%D2%B5%C3%D5 %28%E0%B7%D5%C2%BA%E2%CD%B9%BB%C3%D0%CA%BA%A1%D2%C3%B3%EC%29
หลักสูตร
:
%A1%D2%C3%A8%D1%B4%A1%D2%C3%E2%C3%A7%E1%C3%C1
สาขาวิชา
:
%A1%D2%C3%A8%D1%B4%A1%D2%C3%E2%C3%A7%E1%C3%C1 %282552%29
ใช้เม้าส์คลิกที่รหัสวิชาเพื่อแสดงคำอธิบายรายวิชา
1 หมวดศึกษาทั่วไป
35 หน่วยกิต
1.1 กลุ่มวิชาวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์
12 หน่วยกิต
รหัสวิชา
รายวิชา
หน่วยกิต
SM.142
COMPUTER AND INFORMATION TECHNOLOGY
คอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ
3
SM.111
MAN AND ENVIRONMENT
มนุษย์กับสิ่งแวดล้อม
3
SM.121
BASIC MATHEMATICS
คณิตศาสตร์เบื้องต้น
3
SM.131
INTRODUCTION TO STATISTICS
ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับสถิติ
3
1.2 กลุ่มวิชาภาษา
9 หน่วยกิต
รหัสวิชา
รายวิชา
หน่วยกิต
LA.111
THAI
ภาษาไทย
3
LA.121
ENGLISH 1
ภาษาอังกฤษ 1
3
LA.122
ENGLISH 2
ภาษาอังกฤษ 2
3
1.3 กลุ่มวิชามนุษย์ศาสตร์
8 หน่วยกิต
รหัสวิชา
รายวิชา
หน่วยกิต
HU.121
CULTURE AND SOCIETY
สังคมและวัฒนธรรม
3
HU.131
LIBRARY AND REFERENCE SKILLS
ทักษะการใช้ห้องสมุด
1
PE.111
EXERCISE AND SPORT
การออกกำลังกายและกีฬา
1
HU.111
GENERAL PSYCHOLOGY
จิตวิทยาทั่วไป
3
HU.102
MORALS AND DUSIT CHARACTERS FOR HOSPITALITY 2
คุณธรรมและคุณลักษณะดุสิตธานีสำหรับอุตสาหกรรมบริการ 2
0
HU.101
MORALS AND DUSIT CHARACTERS FOR HOSPITALITY INDUSTRY
คุณธรรมและคุณลักษณะดุสิตธานีสำหรับอุตสาหกรรมบริการ
0
1.4 กลุ่มวิชาสังคมศาสตร์
6 หน่วยกิต
รหัสวิชา
รายวิชา
หน่วยกิต
SS.111
PRINCIPLES OF LAW
ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับกฎหมาย
3
SS.211
PRINCIPLES OF COMMUNICATION
หลักการสื่อสาร
3
2 หมวดวิชาเฉพาะ
107 หน่วยกิต
2.1 กลุ่มวิชาแกน
45 หน่วยกิต
รหัสวิชา
รายวิชา
หน่วยกิต
LA.331
BUSINESS ENGLISH 1
ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารทางธุรกิจ 1
3
LA.332
BUSINESS ENGLISH 2
ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารทางธุรกิจ 2
3
BA.172
ORGANIZATION AND MANAGEMENT
องค์การและการจัดการ
3
BA.214
BUSINESS ACCOUNTING
บัญชีธุรกิจ
3
BA.221
BUSINESS LAW
กฎหมายธุรกิจ
3
BA.482
RESEARCH METHODS
วิธีการวิจัย
3
BA.234
BUSINESS COMPUTER
คอมพิวเตอร์ธุรกิจ
3
BA.272
PRINCIPLES OF MARKETING
หลักการตลาด
3
BA.311
BUSINESS FINANCE
การเงินธุรกิจ
3
BA.322
TAXATION
ภาษีอากร
3
BA.363
PRINCIPLES OF ECONOMICS
หลักเศรษฐศาสตร์
3
BA.453
BUSINESS ETHICS
จริยธรรมทางธุรกิจ
3
BA.481
BUSINESS FORECASTING
การพยากรณ์ธุรกิจ
3
BA.484
STRATEGIC MANAGEMENT
การจัดการเชิงกลยุทธ์
3
BA.231
BUSINESS STATISTICS
สถิติธุรกิจ
3
2.2 กลุ่มวิชาเอก
56 หน่วยกิต
รหัสวิชา
รายวิชา
หน่วยกิต
LA.221
ENGLISH FOR HOTEL BUSINESS
ภาษาอังกฤษสำหรับงานโรงแรม
3
HM.462
HUMAN RESOURCE DEVELOPMENT IN HOSPITALITY INDUSTRY
การพัฒนาทรัพยากรบุคคลในอุตสาหกรรมบริการ
3
HM.111
INTRODUCTION TO THE HOSPITALITY INDUSTRY
ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับอุตสาหกรรมบริการ
2
HM.223
INTRODUCTION TO FOOD PRODUCTION
ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับหลักการประกอบอาหาร
3
HM.224
BEVERAGE PRODUCT AND OPERATIONS
ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มและงานบริการเครื่องดื่ม
3
HM.226
FOOD AND BEVERAGE OPERATIONS
การบริการงานอาหารและเครื่องดื่ม
4
HM.227
FOOD AND BEVERAGE COST CONTROL
การควบคุมต้นทุนอาหารและเครื่องดื่ม
3
HM.331
FRONT OFFICE MANAGEMENT 1
การจัดการงานส่วนหน้าของโรงแรม 1
3
HM.332
FRONT OFFICE MANAGEMENT 2
การจัดการงานส่วนหน้าของโรงแรม 2
3
HM.333
COMPUTER SYSTEM FOR FRONT OFFICE OPERATIONS
ระบบคอมพิวเตอร์เพื่อการจัดการงานส่วนหน้าโรงแรม
3
HM.341
HOUSEKEEPING MANAGEMENT
การจัดการงานแม่บ้าน
3
FM.212
FOOD PRODUCT KNOWLEDGE
ความรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์อาหาร
3
HM.342
HOTEL MAINTENANCE
การบำรุงรักษาโรงแรม
3
HM.421
CATERING AND BANQUET OPERATIONS
การปฏิบัติงานจัดเลี้ยง
2
HM.452
RESTAURANT MANAGEMENT
การจัดการภัตตาคาร
3
HM.454
HOTEL ACCOUNTING
การบัญชีโรงแรม
3
HM.456
HOTEL MANAGEMENT
การจัดการโรงแรม
3
HM.461
HOTEL MARKETING
การตลาดสำหรับโรงแรม
3
HM.222
INTRODUCTION TO FOOD AND BEVERAGE SERVICE
ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับงานบริการอาหารและเครื่องดื่ม
3
2.3 วิชาเอกเลือก
6 หน่วยกิต
รหัสวิชา
รายวิชา
หน่วยกิต
FM.312
KITCHEN MANAGEMENT
การจัดการครัว
3
TM.332
AIRLINE BUSINESS
ธุรกิจการบิน
3
BA.421
HOSPITALITY LAW
กฎหมายเกี่ยวกับอุตสาหกรรมบริการ
3
TM.429
CONVENTION AND EXHIBITION MANAGEMENT
การจัดการการประชุมและนิทรรศการ
3
LA.424
ADVANCED ENGLISH
ภาษาอังกฤษขั้นสูง
3
HM.451
FOOD AND BEVERAGE PROMOTION
การส่งเสริมการขายอาหารและเครื่องดื่ม
3
HM.455
CLUB MANAGEMENT
การจัดการคลับ
3
3 หมวดวิชาเลือกเสรี
6 หน่วยกิต
4 การฝึกภาคปฏิบัติ
รหัสวิชา
รายวิชา
หน่วยกิต
HM.200
SUPERVISED FIELD TRAINING (F & B SERVICE)
ฝึกปฏิบัติภาคสนาม (การบริการอาหารและเครื่องดื่ม)
0
HM.300
SUPERVISED FIELD TRAINING (ROOMS DIVISION)
ฝึกปฏิบัติภาคสนาม (ฝ่ายห้องพัก)
0
- การแสดงผลที่เหมาะสมแนะนำให้ใช้ Internet Explorer 5.0 ขึ้นไป
และขนาดความกว้างหน้าจอ (Screen Resolution) ไม่ต่ำกว่า 1024x768 pixels
Contact :
แผนกวิชาการ 02-361-7811 ต่อ 537, แผนกทะเบียน 02-361-7811 ต่อ 534,535